Chiếc máy tính mà bạn xài hằng ngày bỗng dưng càng lúc càng chậm , tốc độ xứ lý ngày càng yếu , có rất nhiêu lý do để làm cho chiếc máy tính của bạn chậm lại , việc sử dụng máy tính 1 thời gian dài thì việc nó chậm lại là khá dễ hiểu .
Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 1 số thủ thuật nhỏ để tăng tốc lại chiếc máy tính của bạn , bạn xem hướng dẫn sẽ .

1.Sử dụng CCleaner

Có thể chiếc máy tính của bạn chậm 1 phần là do 1 số dữ liệu không cần thiết đang chiếm dung lượng ổ cứng và ram của máy tính . CCleaner là 1 phần mềm dọn dẹp máy tính khá tốt và có nhiều tiện ích có thể sử dụng trên máy tính .

tang toc do may tinh

2.Quét virus

Đó là 1 điều không thể tránh khỏi , máy tính của bạn bị nhiễm virus và nó đang làm chậm hoạt động của máy tính . Còn lý do bị nhiễm thì không thể nào kể hết được , thông thường là do bạn download 1 video , phần mềm ,... hoặc bạn truy cập vào 1 web đen ,... Cách khắc phục tốt nhất là dùng phần mềm diệt virus , ở đây mình đề xuất sử dụng phầm mềm Avast vì nó có bản miễn phí và khá dễ sử dụng .

tang toc do may tinh

3.Nâng cấp máy tính


Chiếc máy tính bạn đã cũ và các trình duyệt web , các phần mềm thì cập nhật từng ngày , thì yêu cầu cấu hình máy tính cũng sẽ thay đổi theo từng ngày , bạn không thể chỉ sử dụng 1 chiếc máy tính cấu hình thấp mà yêu cầu nó phải hoạt động tốt như 1 chiếc máy tính cấu hình cao .  Đề xuất tốt nhất là bạn nên nâng cấp RAM để máy hoạt động nhanh hơn .

tang toc do may tinh

4.Mua 1 chiếc máy mới


Dĩ nhiên khi bạn vào đọc bài viết này thì chắc chắn bạn sẽ không muốn mua , mà bạn muốn cải thiện tốc độ máy tính của bạn nhưng thực tế phũ phàng là cách cuối cùng là bạn phải mua 1 chiếc máy mới . Các phần mềm , ứng dụng , trình duyệt ,... yêu cầu cấu hình máy tính ngày càng cao , nên với 1 chiếc máy tính đời đầu cấu hình thấp thì làm sao có thể hoạt động tốt được . Hiện tại giá của máy tính ngày càng rẻ , bạn có thể tìm mua 1 số máy tính cấu hình Core i3 thế hệ 2 với giá từ 4tr trở lên khá dễ dàng , nếu bạn có thể test máy tốt , hoặc có bạn bè biết test , để tránh bị lừa . Nếu bạn không rành máy tình thì tốt nhất là mua máy mới với cấu hình như trên giá khoảng 8tr trở lên để có được những đãi ngộ tốt nhất .

tang toc do may tinh

Tin liên quan