Dạo gần đây trang facebook cá nhân của bạn có nhiều biểu hiện lạ ví dụ như tự comment vào 1 ảnh của ai đó , tự chat với 1 ai đó trên facebook , hay like 1 cái bức ảnh nào đó ,... nhưng không gây hại hay phá hoại gì cả thì có thể bạn đang bị 1 ai đó hack nick và kiểm soát nick facebook của bạn . Có thể là người yêu đang cố kiểm soát bạn hoặc 1 anh chàng nào đó thích bạn và muốn tìm hiểu về bạn , hay thậm chí 1 hacker nào đó muốn lấy thông tin của bạn để chuẩn bị cho 1 mưu đồ xấu nào đó . Bạn thường xuyên sử dụng facebook thì chắc hẳn bạn sẽ gặp các tình trạng spam trên các group khi bạn lướt facebook biết đâu 1 ngày nào đó bạn cũng sẽ là nạn nhân của nó . Hãy làm theo các cách sau để đảm bảo facebook của bạn không ai đăng nhập vào .

1. Kiểm tra lại nhật ký hoạt động của bạn trên facebook


Đầu tiên bạn vào facebook cá nhân --> nhấp vào xem lại nhật ký hoạt động .

xem lai nhat ky hoat dong

Tiếp theo bạn sẽ thấy 1 bảng nhật ký hoạt động của bạn , bạn hãy kiểm tra xem có hành động nào mà bạn không thực hiện mà nó vẫn xuất hiện thì có thể nick của bạn đã bị 1 ai đó biết mật khẩu.

xem lai nhat ky hoat dong

2.Kiểm tra địa điểm đăng nhập 

Bạn vào cài đặt --> sau đó nhấp vào bảo mật --> Bạn kéo xuống ở phần địa điểm đăng nhập --> bạn nhấp vào Chỉnh Sữa .

xem lai nhat ky hoat dong

xem lai nhat ky hoat dong

xem lai nhat ky hoat dong

Sau đó bạn sẽ thấy các địa điểm , trình duyệt đã đăng nhập vào facebook của bạn . Nếu có cái nào lạ là có thể nick của bạn đã bị ai đó vào . Cách tốt nhất là bạn nên đổi lại mật khẩu và chọn đăng xuất khỏi các thiết bị khác


Hãy bảo vệ tốt nhất tài khoản facebook của bạn vì nếu bạn thường xuyên sử dụng nó thì có lẽ sẽ có rất nhiều thứ riêng tư mà bạn không muốn ai biết được .

Tin liên quan